0398.193.080

Chụp kỷ yếu, không chụp sớm – đông ráng chịu!

12:53 06/11/2018

Chụp kỷ yếu thật tuyệt vời, đó là những kỷ niệm đẹp được ghi dấu lưu lại trong 1 ngày của cả những năm tháng đại học, ngày mà ta xinh đẹp nhất, ăn diện nhất cùng bộ áo dài rực rỡ, những chiếc váy xúng xính cùng lũ bạn thân suốt 4 năm đại học.

Đối với các bạn nữ ít được chụp ảnh nghệ thuật thì chụp kỷ yếu là bước tập dượt hoàn chỉnh để cho chụp ảnh cưới THẾ NHƯNG đời thường không như mơ. Nếu bạn đã từng nghe các anh chị kể về đi chụp cưới hành xác cả ngày, rồi chán, quanh đi quẩn lại vài kiểu rồi hôn hít tít mù thì xin thưa với bạn, CHỤP KỶ YẾU bây giờ còn khổ bằng vạn lần vì:

1. Chụp kỷ yếu hay lễ hội mà sao đông vậy?

Chụp kỷ yếu vào cuối tuần đông kinh khủng khiếp, lớp nào cũng chỉ chọn cuối tuần để bạn bè người thân đến đông đủ chung vui…thành ra Văn Miếu, Hoàng Thành những địa điểm quen thuộc chặt kín không có chỗ chụp, toàn người với rác, xếp hàng chờ gửi xe cả tiếng đồng đồ… Thề luôn, cái cảm giác nhìn đâu cug thấy người, nhìn đâu cũng như mấy con ma lem nhếch nhác, mệt mỏi, nghĩ mà sợ :(((

Chụp kỷ yếu hay lễ hội mà sao đông vậy?

2. Chụp kỷ yếu hay dạ tiệc hóa trang?

Lớp mấy chục con người, mỗi người 1 ý kiến, đứa thì thích chỗ này, đứa thì thích chỗ kia, đứa thì thích mặc cái này, đứa thì thích mặc cái kia, đứa thì thích làm Harry potter, đứa thì thích mặc mấy đồ như con ăn mày, đứa thì thích mặc đồ dạ hội như hoa hậu… Tóm lại cả lớp sẽ biến chụp kỷ yếu thành 1 buổi dạ tiệc hóa trang kèm đi du lịch vòng quay miền Bắc chỉ trong 1 NGÀY lại còn muốn Rẻ nữa chứ =)) ! Và cuối cùng là team A : “ đ chụp nữa “ , team B : “ đi chỗ đấy t đ thích, nhóm t tách riêng …”
và cuối cùng là cả lớp Đ CHỤP NỮA =)))

Chụp kỷ yếu hay dạ tiệc hóa trang?

3. Cố gắng vượt qua bản thân?

Người thì đã đông, trời thì oi nóng, chưa kể đến lũ con gái còn 1 đống đồ, mặt thì lo phấn bay, mồ hôi ra, tay thì xách guốc, tay thì xách túi đồ, đến mệt là vậy, rồi đi guốc tạo dáng thì đau chân, về nhà xưng rộp ra ấy chứ, chưa kể lúc chụp ảnh lúc nào cũng fai trong tình trạng nín thở hóp bụng vì cái câu nói của ô thợ ảnh : “ e hơi hóp bụng vào nàoooo :)) “ , chỗ này chưa chụp ấm mông thì sợ lạc mất lớp phải di chuyển, như chạy xô thời trang luôn. Bạn cứ thử đi, nhiều lúc mệt muốn chết mà anh thợ ảnh bảo cười vẫn phải nhe răng ra cười KIMCHI.

4. Chụp kỷ yếu hay một buổi tiệc cưới mini?

Chuẩn! Chụp kỷ yếu giờ không khác gì một ngày trọng đại. Tao mời mày đến dự buổi kỷ yếu của tao, mày ko đi thì liệu hồn nha ! Thế là nó ko đến là dỗi thật, cười ra nước mắt vì câu chuyện CHIA TAY VÌ KHÔNG ĐI CHỤP KỶ CÙNG BẠN GÁI hay KHÔNG BẠN BÈ GÌ NỮA VÌ CHÓT QUÊN LỊCH KỶ YẾU CỦA BẠN hay 1 kịch bản hay hơn nữa là ĐAU ĐẦU VÌ LŨ BẠN THÂN CHỤP KỶ YẾU CHUNG 1 NGÀY -_- Đấy, tốt nhất ko rủ ai cho xog huhu.

Chụp kỷ yếu hay một buổi tiệc cưới mini?

5. Chọn nháy có tâm ở đâu???

Đấy, quan trọng nhất nữa là chọn nháy ở đâu? Nháy mà ko xịn, ko có tâm thì coi như vứt cả buổi chụp. Nháy thuê lẻ đắt lắm chứ, vài triệu cho cả nhóm, mà chỉ biết bảo gì chụp nấy, ko biết bắt khoảnh khắc, thì cũng thật là đau đầu. Trong khi nháy lớp thì xịn thật đấy, cơ mà toàn chụp mấy cô bé xinh xinh thôi 🙁 xấu xí như mình thì ai thèm chứ :((

Chọn nháy có tâm ở đâu???

6. Áo dài, áo độn, make up, phụ kiện???

Chụp kỷ yếu mà cứ như trình diễn catwalk ấy. Béo thì mặc thế nào, con bạn nó có mông mình ko có phải sao đây :(( đã thế nó make kiểu gì trẻ thế, mình thì make lên như Mẹ Mìn, ôi zời, thế rồi còn quên đặt cả hoa đội đầu hoa cầm tay, đến ai cũng xúng xính, mình thì tay ko bắt giặc, mượn hết đứa này đứa kia, mệt lắm cơ ý huhuh.

#CHỐT! Thôi thì than khổ vậy thôi, chứ thực chất chụp kỷ yếu thật tuyệt vời, nhất là khi được xem những bức ảnh tạo dáng bá đạo cùng lũ bạn thân cùng quê, cùng lớp, vui vẻ, ý nghĩa, hay đơn giản là những khoảnh khắc tự nhiên trông thật đẹp, sẽ thật vui khi thay cái ava ngày mình xinh nhất lên, các bạn thi nhau vào khen : “ui đẹp thế, áo dài đẹp thế, nhìn như con gái Việt Nam (nghĩ thẩm chả lẽ mình ở châu Phi sang Việt Nam chụp kỷ yếu ư). Nhưng nói chung là chẳng ai dám chê đâu 😀 kiểu gì cũng sẽ có vài chục đứa bạn vào khen (ai mà chẳng thích đc khen chứ :3). Ngày mình đẹp nhất mà ^^ Tuy có khổ cực nhưng cả đời sinh viên làm gì có lần 2 chứ ^^

Thay mặt anh em huynh đệ trong ngành, ALOHA MEDIA chúc các bạn có một mùa kỷ yếu thật tuyệt vời nhé ^^

Nguồn: Tâm sự của 1 thiếu nữ năm 4 đã đi chụp kỷ yếu

>>> Xem thêm Những điều cần biết trước khi chụp ảnh kỷ yếu

>>> Tham khảo một số bộ ảnh siêu ngầu, siêu chất tại ALOHA MEDIA!!!